Bàu Bàng thay đổi diện mạo nhờ phát triển công nghiệp

Chỉ sau 5 năm xây dựng (2014-2019), kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã thay đổi rõ rệt nhờ vào hạ tầng giao thông kết nối và sự ra đời của các khu công nghiệp.

Ngay từ khi thành lập, Bàu Bàng đã được xác định sẽ trở thành trung tâm công nghiệp – đô thị phía Bắc của tỉnh Bình Dương. Mặc dù xây dựng chỉ trong một thời ngắn nhưng huyện Bàu Bàng đã nhanh chóng hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, giao thông cũng như các yếu tố giáo dục, y tế, giải trí…, bắt kịp với các địa phương lân cận. Đặc biệt là chiến lược thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp cũng được chính quyền địa phương ưu tiên hàng đầu. Tính đến thời điểm này, huyện Bàu Bàng đã thu hút 827 dự án đầu tư từ trong và ngoài nước với tổng ngân sách lên đến hơn 3,9 tỷ đô la Mỹ.

Diện mạo của huyện Bàu Bàng đang thay đổi nhanh chóng

Với đầu tư đồng bộ của cơ sở hạ tầng và công nghiệp, nhiều gia đình đã chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ trồng trọt, chăn nuôi sang kinh doanh dịch vụ, buôn bán. Nhờ đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện bình quân trong giai đoạn 2014-2018 đạt 16,82%/năm; đời sống người dân ngày càng được nâng cao với mức thu nhập bình quân năm 2018 đạt 54,6 triệu đồng, diện mạo đô thị dần được định hình.

Theo quy hoạch đến năm 2020, trên địa bàn toàn huyện Bàu Bàng phát triển thêm 2.300 héc ta đất công nghiệp và dự kiến phát triển thêm 1.300 héc ta đất dịch vụ – đô thị, xây dựng cảng cạn ICD Bàu Bàng phục vụ vận chuyển hàng hóa và phát triển công nghiệp tại Bàu Bàng. Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ và công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó không ngừng thu hút đầu tư để đa dạng hóa ngành công nghiệp trong những năm tới.

Về thương mại – dịch vụ, mục tiêu giai đoạn 2020 – 2025 đạt tăng trưởng bình quân 22 – 24%. Hiện chính quyền địa phương nơi đây đang khuyến khích đầu tư các hạng mục như trung tâm thương mại, siêu thị, chợ khu dân cư, chợ nông thôn, hệ thống phân phối và bán lẻ. Đặc biệt, huyện sẽ tiếp tục đầu tư ngân sách để xây dựng và nâng cấp hệ thống giao thông, đẩy mạnh hoạt động giao thương và thúc đẩy kinh tế.

Từ những chính sách phát triển này, huyện Bàu Bàng hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên một cuộc lột xác ngoạn mục trong năm 2025. Khi đó, tất cả các lĩnh vực, bao gồm bất động sản sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển này.

Linh Đan (tổng hợp)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Scroll to Top